ตั้งเว็บ ptt.co.th เป็นหน้าแรก | เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก

จำหน่าย ติดตั้ง บริการ ตู้สาขาโทรศัพท์

Forth Panasonic NEC ประสบการณ์ 33 ปี

สินค้าในรถเข็น 0 ชิ้น

เกี่ยวกับเรา

รางวัลการันตีระดับชาติ Thailand ICT Awards 2005 (Finance Application)
นายพรชัย จงภักดี กรรมการผู้บริหาร
บริษัท แปซิฟิคโทรคมนาคมและโทรศัพท์ จำกัด รับรางวัล Thailand ICT Awards 2005 ชื่อผลงาน โปรแกรมพิมพ์เช็ค และโลโก้ เวอร์ชั่น 3 จาก นาย สรอรรถ กลิ่นประทุม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศ และการสื่อสาร (ICT) เมื่อ วันที่ 23 กันยายน 2548 ณ. ห้องบางกอก คอนเวนชั่น ฮอลล์ เซ็นทรัลลาดพร้าว


ปี2531ได้ ก่อเกิดธุรกิจขนาดย่อมขึ้นในนาม หจก.สมัครด่วน เพื่อรับฝากขายสินค้าใช้แล้ว โดยถ่ายรูป สินค้าลงใน นสพ.สมัครด่วน ซึ่ง คุณพรชัย จงภักดี เป็นบรรณาธิการ ผู้พิมพ์ ผู้โฆษณา และเป็นกรรมการ บริหาร ธุรกิจได้พัฒนาขยายตัวไป สู่สินค้าของเด็ก คือได้เป็นร้าน MARIO Master ขายวีดีโอเกมส์ ซึ่งเป็น ยุคแรกๆที่เด็กๆนิยมกันมาก และขณะเดียวกันก็เริ่มมาขาย เครื่องโทรศัพท์ ตู้สาขาโทรศัพท์ และ อุปกรณ์สื่อสารโทรศัพท์มือถือ โดยเป็นสินค้าที่ผลิตในประเทศเป็นธงนำ แต่ก็จำหน่ายสินค้าไฮเทค ต่างประเทศบางส่วน

บริษัท แปซิฟิคโทรคมนาคมและโทรศัพท์ จำกัด ผู้ที่ผลักดันสินค้าตู้สาขาโทรศัพท์ที่ผลิตในประเทศจาก ขนาดเล็กตาม บ้าน สำนักงาน และหน่วยงานราชการ สู่สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งได้ก้าวมาจาก บริษัทเล็ก ๆ จนมาถึงบริษัทข้ามชาติ จากอพาร์ทเม้นท์รายเล็ก ๆ 20-30 ห้อง จนก้าวสู่ผู้ให้บริการ อพาร์ทเม้นท์รายใหญ่ ซึ่งได้มีห้องเช่าหลายหมื่นห้องทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด

กว่า 20 ปี ที่บริษัทได้ให้บริการลูกค้ากว่า 8,000 แห่ง บริษัทได้ขยายงานก้าวเข้าสู่การพัฒนาซอฟต์แวร์ เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้า ด้านโทรศัพท์ และ ภาคธุรกิจในจุดที่การสื่อสารสารสนเทศเข้ามา มีบทบาท ในวิถีชีวิตเราในหลายด้าน เช่น โปรแกรมคำนวณค่าโทรศัพท์ Et-Bill, โปรแกรมพิมพ์เช็คและโลโก้ Logo Cheque, โปรแกรมบริหารงานขาย Sale Express, โปรแกรมบริหารงานอพาร์ทเม้นท์, โปรแกรม บริหารงานโรงแรม, โปรแกรม Internet Apartment , Hotel รวมถึงผลิตภัณฑ์อื่นๆเช่น พวงหรีดมีแบรนด์ Mesati.com

บริษัท แปซิฟิคโทรคมนาคมและโทรศัพท์ จำกัด ได้รับเช็คจาก ลูกค้าซึ่งเป็นบริษัทมหาชน เมื่อ ปี พ.ศ. 2534 ลูกค้าจ่ายค่าตู้สาขาโทรศัพท์ บนเช็คลูกค้ามีโลโก้ของ Coca Cola ด้านบนเช็คธนาคาร เมื่อได้รับเช็คจึงเกิดเป็นที่มาของแนวความคิดในการคิดค้นซอฟต์แวร์ชิ้นนี้โดยจากวันนั้นถึงวันนี้ Coca Cola ก็ยังเป็นแบรนด์อันดับ 1 ของโลกมีมูลค่าของโลโก้เมื่อ ปี พ.ศ. 2546 ถึง 3 ล้านล้านบาทมากกว่าโรงงานและทรัพย์สินอื่นๆ ของบริษัท ทั่วโลกรวมกันเสียอีก ...ดังขนาดนั้นแล้ว ยังต้องโฆษณาบนเช็คอีกหรือ ? เพราะเหตุนี้เอง...ที่ทำให้เข้าใจได้ถึงคุณค่าของโลโก้ Coca Cola

ในการทำธุรกิจ เครื่องหมายการค้า หรือ (LOGO) คือ ตัวแทนขององค์กร/บริษัท มีความสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจ ถ้าแบรนด์ได้รับความเชื่อถือ เป็นที่ยอมรับของลูกค้าหรือผู้บริโภคจะช่วยให้องค์กรมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง... ในอดีตหากจะสร้าง Brand ผ่านเช็คจะต้องซื้อครั้งละ 1,000 - 2,000 ใบ/ครั้ง หรือเป็นบริษัทขนาดใหญ่ธนาคารจึงจะพิมพ์โลโก้ให้ แต่วันนี้... คุณมีนวัตกรรมใหม่... คือ โปรแกรมพิมพ์เช็คและโลโก้ช่วยให้คุณพิมพ์ LOGO บนเช็คพร้อมเครื่องมืออำนวยความสะดวกการออกเช็คได้ง่ายๆ เพียงซื้อเช็คเล่มเดียว ...คุณก็พิมพ์โลโก้พร้อมพิมพ์เช็คได้ถูกต้อง สวยงาม ชนิดที่ไม่เคยมีมาก่อนในโลกการเงิน

พวกเราภูมิใจ...ที่มีบริษัทลูกค้าบางรายจะจ่ายเช็คใบละกว่า 1,000 ล้านบาท และ ต่อไปบริษัทขนาดใหญ่อาจจะนำเครื่องมือชิ้นนี้ไปใช้งานจนแพร่หลาย ทั่วทั้งประเทศและทั่วโลก ซึ่งจะกลายเป็นเครื่องมือชิ้นสำคัญยิ่งขึ้นไปอีก

ดูเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง